Thiết kế vách ngăn văn phòng cho công ty

04/01/2017 | 10:57

 

Việc tạo dựng những vách ngăn cho từng bàn làm việc, từng bộ phận chuyên trách trong một văn phòng công ty là hết sức cần thiết, đảm bảo cho không gian làm việc đủ riêng tư và tập trung, cũng là thể hiện sự chuyên nghiệp trong một không gian văn phòng. Tuy nhiên việc thiết kế, bố trí vách ngăn như thế nào là hợp lý và khoa học thì lại cần đến sự hỗ trợ từ những người thiết kế chuyên nghiệp.
Đối với văn phòng có diện tích nhỏ
Quy tắc khi thiết kế vách ngăn cho những văn phòng không đáp ứng được nhiều yêu cầu về diện tích, đó là không được phức tạp hóa mọi chi tiết. Từ họa tiết, đường nét, màu sắc… cần được tối giản ở mức tốt nhất, nên lựa chọn những gam màu sáng để khiến cho căn phòng có vẻ rộng rãi hơn .
Chất liệu cho vách ngăn cũng có thể lựa chọn đa dạng với kính, nỉ kính, gỗ kính, nhựa kính, nhựa, gỗ…
vach ngan cong ty
 
Đối với văn phòng có diện tích rộng
Với dạng văn phòng này, bạn có thể tự do thoải mái hơn trong việc sử dụng chất liệu hay thể loại vách ngăn muốn áp dụng. Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa những ô vách lớn để không gian riêng của mỗi nhân viên được thoải mái tự do hơn, từ đó hiệu suất công việc cũng trở nên tích cực hơn.
Vách ngăn tuyệt đối và vách ngăn tương đối
Vách ngăn tuyệt đối là chia không gian từ sàn nhà lên đến trần nhà, vách ngăn tương đối là chỉ chia ở dạng nửa chừng, khi đứng lên vẫn có thể quan sát ngăn bên cạnh. Tùy theo đặc điểm phòng ban, chức vụ mà ta sẽ áp dụng loại vách ngăn khác nhau. Ví dụ khi dựng vách ngăn cho phòng giám đốc, phòng họp hay phòng tiếp khác, ta có thể dùng vách ngăn tuyệt đối, kết hợp cách âm. Còn chia bàn, bộ phận cho các nhân viên, ta nên dùng vách ngăn tương đối.
Vách ngăn cố định và vách ngăn di động
Cũng tùy theo nhu cầu của công ty, doanh nghiệp mà áp dụng linh động hai loại vách ngăn này. Nếu xác định sử dụng lâu dài và gắn bó với địa điểm lâu năm, ta có thể dùng vách ngăn cố định để chắc chắn và an toàn trong quá trình sử dụng. Còn nếu bạn có ý định thay đổi, di dời, sáng tạo không gian văn phòng của mình, thì có thể dùng vách ngăn di động.
Để có cái nhìn tổng quát và bản thiết kế chi tiết về sơ đồ vách ngăn cụ thể cho một công ty, doanh nghiệp một cách khoa học và hợp lý nhất, vachngancaocap.com có thể hỗ trợ bạn, từ khâu thiết kế cho đến sắp xếp hoàn thiện. Chúng tôi cam kết cho khách hàng về mặt chất lượng, giá cả bảo hành tốt nhất thị trường hiện nay.
Tin khác:
 • Siêu thị ĐM Nguyễn Kim
  Siêu thị ĐM Nguyễn Kim
 • TT chiếu phim Quốc Gia
  TT chiếu phim Quốc Gia
 • Trung tâm TM Hiway
  Trung tâm TM Hiway
 • Tập đoàn Vinacomin
  Tập đoàn Vinacomin
 • Công an Hà Tĩnh
  Công an Hà Tĩnh
 • Dự án nhà máy Arion Electric
  Dự án nhà máy Arion Electric
 • Discovery Complex
  Discovery Complex
 • Dự án Tòa Nhà HAREC.
  Dự án Tòa Nhà HAREC.
 • next btn
 • next btn
"));