Những điều bạn cần biết khi dùng vách ngăn

31/05/2017 | 13:43

 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc thiết kế sao cho tiện nghi và khoa học nhất không còn khó khăn đối với con người. Sử dụng các vách ngăn không chỉ có tác dụng che, ngăn cách không gian mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của kiến trúc.
vach ngan van phong 8
 
Khi sử dụng vách ngăn, bạn cần chú ý đến những điều cơ bản sau đây:
Về vật liệu
Trên thực tế, nếu bạn có ý định sử dụng vách ngăn để phân chia không gian thay vì những bức tường kiên cố và thô cứng, bạn nên quan tâm và đưa nó vào bản thiết kế tổng thể trước khi tiến hành thi công. Vách ngăn đóng vai trò như những bức tường trong việc định hình và chia tách các không gian cũng như ảnh hưởng đến phong cách của ngôi nhà vì thế bạn không nên đợi đến khi căn nhà dần hoàn thiện những bước nền rồi mới tìm hiểu đến vật liệu, chất liệu của vách ngăn. Ví dụ nếu nhà của bạn theo phong cách cổ điện thì những vách ngăn nên là những tấm giả gỗ hoặc kính trong suốt, còn nếu bạn muốn phong cách hiện đại thì kính cường lực viền nhựa trắng là sự lựa chọn hoàn hảo. Tóm lại, hãy bắt tay vào tìm hiểu chất liệu các vách ngăn để chắc chắn rằng nó phù hợp với phong cách gia đình bạn. 
Về độ bền
Trong quá trình tìm hiểu nguyên vật liệu của vách ngăn, bạn cũng cần chú ý tới độ bền của chúng. Tác dụng chính của vách ngăn là che chắn, phân chia, bảo vệ không gian chứ không chỉ là thẩm mỹ. Nếu chất lượng không được đảm bảo, sau một thời gian sử dụng, nó sẽ nứt, hỏng, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn ở, sinh hoạt. Chính vì thế, khi lựa chọn chất liệu vách ngăn, hãy chú ý đến nhà sản xuất là ai, thương hiệu có uy tín không và chế độ bảo hành ra sao? Bạn không nên khoán hết những công việc này cho đội thi công vì họ có thể vi lợi nhuận mà làm ẩu, chất lượng kém đến công trình của gia đình bạn. 
Ngày nay, việc sử dụng vách ngăn cho gia đình ngày càng phổ biến. Hầu như, mọi người đều lựa chọn vách ngăn kính cho phòng tắm. Nó không những tiết kiệm diện tích mà còn sạch sẽ rất nhiều. Có nhiều loại vách ngăn kính được lựa chọn như kính vòm, kính vát cong, kinh trượt…. rất nhiều sư lựa chọn.
Về tay nghề của thợ thi công
Hãy chú trọng đến vấn đề này vì nếu bạn lựa chọn vách ngăn đẹp. chất liệu tốt nhưng thợ thi công thiếu kinh nghiệm thì độ bền cũng không cao. Không phải kiến trúc gia đình nào cũng giống nhau, cần một người thợ nhiều kinh nghiệm và giám sát kĩ để chất lượng được đảm bảo.
Tin khác:
 • Siêu thị ĐM Nguyễn Kim
  Siêu thị ĐM Nguyễn Kim
 • TT chiếu phim Quốc Gia
  TT chiếu phim Quốc Gia
 • Trung tâm TM Hiway
  Trung tâm TM Hiway
 • Tập đoàn Vinacomin
  Tập đoàn Vinacomin
 • Công an Hà Tĩnh
  Công an Hà Tĩnh
 • Dự án nhà máy Arion Electric
  Dự án nhà máy Arion Electric
 • Discovery Complex
  Discovery Complex
 • Dự án Tòa Nhà HAREC.
  Dự án Tòa Nhà HAREC.
 • next btn
 • next btn
"));