Phối màu vách ngăn sao cho phù hợp không gian văn phòng

21/02/2017 | 10:24

 

Vách ngăn là một phần khá quan trọng và rất phổ biến trong thiết kế văn phòng làm việc của các công ty, doanh nghiệp. Vách ngăn mang lại sự chuyên nghiệp và sự tập trung cho mỗi nhân viên, tăng hiệu quả công việc. Việc lựa chọn và thiết kế màu sắc vách ngăn cho hài hòa với không gian xung quanh là điều quan trọng, quyết định lớn đến tính thẩm mỹ chung. Trong đó, việc phối màu phù hợp với bàn làm việc và màu sắc phòng làm việc là yếu tố đáng quan tâm nhất.
Vach ngan van phong2
 
Vách ngăn có rất nhiều dạng chất liệu, đi kèm với đó là những màu sắc và họa tiết khác nhau. Điều này cho phép chúng ta có rất nhiều lựa chọn đa dạng, nhưng nếu không chú ý, bố cục màu sẽ dễ mất cân đối và hài hòa. Có một số nguyên tắc cần lưu ý khi lựa chọn màu sắc cho vấn đề này như sau:
Đặc điểm không gian
Đặc điểm phổ biến của những văn phòng hiện nay là được thiết kế theo dạng rộng về diện tích chiều ngang nhưng lại hẹp về chiều cao, tức là trần nhà khá thấp. Nếu như không gian có những vách ngăn quá cao, các nhân viên sẽ có cảm giác rất bí bách và chật chội khó chịu. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý chung. Nhưng chiều cao hay kích thước vách ngăn cũng chưa phải yếu tố quyết định, màu sắc cũng có thể hỗ trợ làm cho vấn đề này trở nên tích cực hơn. Thông thường những tone màu tươi sáng sẽ là lựa chọn sáng suốt để giúp không gian có cảm giác thoải mái hơn.
Đặc điểm công việc
Ngoài ra, có thể lấy một vài ví dụ lựa chọn màu sắc vách ngăn theo tính chất công việc như sau: công việc đòi hỏi sự nghiêm túc và tập trung, hãy chọn màu sắc dịu, giúp tinh thần thư thái, không bị quá căng thẳng khi phải suy nghĩ quá nhiều. Nếu công việc đòi hỏi sự sôi động, sáng tạo, teamwork, linh hoạt thì những gam màu tươi, kể cả là màu mạnh cũng có thể áp dụng để kích thích não bộ tư duy nhạy bén hơn…
Màu sắc chủ đạo
Mỗi không gian sẽ nên có một màu chủ đạo bao trùm để tạo nên sự đồng nhất cần có. Những màu sắc này được tạo nên từ tổng thể nhiều vật trong phòng: rèm cửa, thảm trải nhà, màu sơn của tường, màu trần, màu bàn ghế… Vậy nên khi lựa chọn vách ngăn kết hợp trong mỗi không gian đó, cần phải chú ý xem chúng có cùng tone màu với nhau không, kết hợp với nhau có hợp lý không, có thể phá cách nhưng có gây nên sự lố bịch không…
Nhìn chung, việc phối hợp vách ngăn vào một không gian cần dựa vào nhiều yếu tố. Nếu cần bất kỳ sự tư vấn nào, hãy liên hệ với vachngancaocap.com để chúng tôi có thể giúp bạn hoàn thiện không gian của mình một cách hoàn hảo nhất.
Tin khác:
 • Siêu thị ĐM Nguyễn Kim
  Siêu thị ĐM Nguyễn Kim
 • TT chiếu phim Quốc Gia
  TT chiếu phim Quốc Gia
 • Trung tâm TM Hiway
  Trung tâm TM Hiway
 • Tập đoàn Vinacomin
  Tập đoàn Vinacomin
 • Công an Hà Tĩnh
  Công an Hà Tĩnh
 • Dự án nhà máy Arion Electric
  Dự án nhà máy Arion Electric
 • Discovery Complex
  Discovery Complex
 • Dự án Tòa Nhà HAREC.
  Dự án Tòa Nhà HAREC.
 • next btn
 • next btn
"));