Sử dụng vách ngăn để tiết kiệm diện tích

18/04/2017 | 11:05

 

Vách ngăn được áp dụng ngày càng phổ biến, trong nhiều không gian và trường hợp khác nhau. Riêng trong gia đình, vách ngăn cũng được áp dụng từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp đến phòng tắm. Không có một nơi nào mà không có loại vách ngăn đáp ứng đầy đủ cho những nhu cầu sử dụng khác nhau như vậy. Ngoài ra, đây cũng là giải pháp thông minh để tiết kiệm diện tích, chia không gian thành những khoảng riêng tư, phù hợp với những ngôi nhà không rộng rãi.
vach-ngan-van-phong-3
 
Vách ngăn phải phù hợp
Dù ta đã biết rõ về ưu điểm của những vách ngăn, nhưng việc lựa chọn loại vách ngăn cũng là vấn đề cần chú ý, vì nếu không cẩn thận, không gian sẽ mất đi tính thẩm mỹ và tiêu chí phù hợp. Có thể lấy ví dụ đơn giản, đó là vách ngăn trong phòng tắm. Không gian này thường xuyên ẩm ướt, chúng ta cần đền một loại vách ngăn có ưu tiên đầu tiên là chống nước tuyệt đối, sau đó sẽ tính đến thẩm mỹ và các yêu cầu khác…
Vách ngăn có thể mang đến không gian mở
Những loại vách ngăn này thực sự là giải pháp tốt cho những không gian hẹp muốn mở rộng diện tích về cảm giác. Ví dụ điển hình là vách ngăn ngăn cách giữa phòng khách và cầu thang, phòng khách với phòng bếp… Đó nên là một chiếc vách ngăn tích hợp giá sách hay giá đặt đồ trang trí, như vậy sẽ tạo cảm giác vừa ngăn cách lại vừa kết nối, cung cấp ánh sáng xuyên khu vực, và đáp ứng rất tốt cho tính chất thẩm mỹ không gian
Vách ngăn nào độc đáo?
Nếu bạn muốn làm nổi bật nội thất ngôi nhà bằng những vách ngăn có họa tiết độc đáo và thú vị, thì hãy chú ý đến những loại vách làm bằng gỗ, đá bóng, vách ngăn có trang trí máu sắc, hoa văn đa dạng… Lựa chọn theo sở thích và tính cách của bạn để có được một không gian hài lòng nhất sau khi hoàn thiện lắp đặt vách ngăn.
Vách ngăn kính mờ cũng là một trong những loại hình đáng được chú ý và nhiều người lựa chọn, do tính hữu dụng cũng như thẩm mỹ mà nó mang lại. Loại vách này thông thường được áp dụng phổ biến nhất cho không gian phòng khách với phòng bếp. Điều này tạo nên sự riêng tư tốt hơn so với loại vách ngăn mở, nhưng vẫn là giải pháp đúng đắn nếu muốn không gian có cảm giác rộng rãi hơn, và vẫn khiến cho sự đồng nhất không gian (về màu sắc, ánh sáng) không bị ảnh hưởng. Người nhìn sẽ có cảm giác phần không gian được rộng hơn bởi chất liệu kính mờ rất đặc biệt. Vì thế, hãy chú ý cân nhắc để có lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của mình.
Tin khác:
 • Siêu thị ĐM Nguyễn Kim
  Siêu thị ĐM Nguyễn Kim
 • TT chiếu phim Quốc Gia
  TT chiếu phim Quốc Gia
 • Trung tâm TM Hiway
  Trung tâm TM Hiway
 • Tập đoàn Vinacomin
  Tập đoàn Vinacomin
 • Công an Hà Tĩnh
  Công an Hà Tĩnh
 • Dự án nhà máy Arion Electric
  Dự án nhà máy Arion Electric
 • Discovery Complex
  Discovery Complex
 • Dự án Tòa Nhà HAREC.
  Dự án Tòa Nhà HAREC.
 • next btn
 • next btn
"));