Ưu điểm khi sử dụng vách ngăn

14/06/2017 | 15:43
uu-diem-khi-su-dung-vach-ngan

Ngày nay, sử dụng vách ngăn đang dần phổ biến, thay thế những bức tường dày đặc tốn diện tích. Nhiều nhà có diện tích nhỏ hay công ty, văn phòng sử dụng vách ngăn tạo môi trường thân thiện.


 
Vách ngăn được thiết kế và tạo dựng từ nhiều chất liệu khác nhau và được chia làm hai phần chính là phần bề mặt và phần lõi. Trước đây, vách ngăn chủ yếu được sử dụng để giới hạn khu vực tại cảng hàng không, kho lạnh hay áp dụng cho những thiết kế trên tàu biển. Ngày nay, với nhu cầu cũng như sự tiên tiến của công nghệ, vách ngăn được sử dụng với nhiều mục đích tại nhiều môi trường khác nhau. Vách ngăn ngày nay được sử dụng từ nhiều chất liệu đa dạng. trọng lượng nhẹ và giá thành lại thấp. Đây là điểm cộng cho vách ngăn trong thiết kế công trình xây dựng, vì thế nhiều người sử dụng vách ngăn thay thế cho gạch, bê tông, xi măng… 
Thiết kế đa dạng
Việc sử dụng những chất liệu đa dạng đã giúp cho vách ngăn khắc phục được những điểm yếu đáng kể trước đây. Trong đó có thể kể đến là ở mặt thẩm mỹ. Vách ngăn có thể sử dụng ở bất cứ đâu: chia cách các phòng, chia cách nơi làm việc, trong nhà vệ sinh… Người ta sử dụng vách ngăn với mục đích làm đẹp. Thay vì sử dụng những bức tường thô cứng và đồ sộ như trước đây, bạn có thể sử dụng vách ngăn. Vách ngăn rất đa dạng trong màu sắc và thiết kế. Có loại vách ngăn bằng kính, có loại bằng gỗ hay bằng chất liệu nhựa cứng. 
Hiệu suất cơ học mạnh mẽ
Những chất liệu bên trong phần lõi của vách ngăn rất đa dạng nhưng cũng rất vững chắc và độ bền cao. Chất liệu ở phần bề mặt và phần lõi kết hợp với nhau và tạo nên một tổng thể vững chắc giúp vách ngăn bền lâu hơn. Nó còn có thể sử dụng thay thế một bức tường thì có thể hiểu chất lượng vách ngăn đến đâu.
Cách âm tốt
Một ưu điểm không nên bỏ qua của vách ngăn đó là khả năng cách âm và tránh lửa rất tốt. những chất liệu làm nên đã khắc phục tình trạng tạp âm trước đây của cửa. Thay vì phải lắp đặt một chiếc cửa cách âm tốn kém thì bây giờ bạn có thể sử dụng những tấm vách ngăn để thay thế.
Lắp đặt nhanh
Bạn sẽ không phải chờ đợi bất cứ điều gì khi sử dụng vách ngăn vì nó rất dễ lắp đặt và sử dụng, lại còn sạch sẽ, vệ sinh không hề vất vả. 
Tiết kiệm diện tích
Vách ngăn ra đời để tiết kiệm không gian sống của bạn khi mà quỹ đất ngày càng hạn hẹp, Một chiếc tường không những thô cứng mà còn ngốn đến vài chục cm cho chúng. Vậy tại sao bạn không lựa chọn vách ngăn?

 
Tin khác:
 • Siêu thị ĐM Nguyễn Kim
  Siêu thị ĐM Nguyễn Kim
 • TT chiếu phim Quốc Gia
  TT chiếu phim Quốc Gia
 • Trung tâm TM Hiway
  Trung tâm TM Hiway
 • Tập đoàn Vinacomin
  Tập đoàn Vinacomin
 • Công an Hà Tĩnh
  Công an Hà Tĩnh
 • Dự án nhà máy Arion Electric
  Dự án nhà máy Arion Electric
 • Discovery Complex
  Discovery Complex
 • Dự án Tòa Nhà HAREC.
  Dự án Tòa Nhà HAREC.
 • next btn
 • next btn
"));