Mỗi không gian nội thất cần đến một loại vách ngăn phù hợp

11/05/2017 | 11:00

 

Việc áp dụng vách ngăn vào thiết kế không gian nội thất đã là rất phổ biến. Không chỉ những không gian hẹp, mà cả đối với không gian rộng, nhiều người lại thích sự thay đổi mới lạ và hiện đại với các tấm vách ngăn thay thế cho các bức tường nằng nề và tốn kém diện tích. Vách ngăn vẫn làm đúng nhiệm vụ phân tách không gian riêng tư và kết nối chúng với nhau. Nhưng vấn đề mà chúng ta cần lưu ý ở đây là lựa chọn loại vách ngăn làm sao cho phù hợp với mỗi đặc điểm không gian để tối ưu hóa công dụng của chúng, đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cao nhất.
vach ngan cao cap 5
 
Vách ngăn loại nhẹ (tấm thạch cao, tấm nhôm nhựa)
Giá thành của các loại vách ngăn này là rất rẻ, được lựa chọn và áp dụng rất phổ biến, nhưng không vì thế mà tính thẩm mỹ của nó kém hơn các loại vách ngăn khác. Chúng thường được áp dụng cho những căn hộ chung cư và dùng làm vách ngăn văn phòng trong cách công ty, doanh nghiệp để tạo nên tính chuyên nghiệp, lại đáp ứng được tiêu chí đẹp, rẻ, dễ dàng trong cả lắp đặt và tháo dỡ.
Vách ngăn loại nhẹ được dùng rất phổ biến tại các nước phương Tây, mục đích cốt lõi cũng là để tạo ra những không gian mở, có sự kết nối với nhau mà vẫn đảm bảo được sự riêng tư cần thiết. Khi đi vào các nước phương Đông, chúng cũng nhanh chóng trở nên phổ biến, được áp dụng rộng rãi.
Vách ngăn đáp ứng yều cầu nhanh và nhẹ
Rất nhiều công trình hiện nay cần tìm đến những loại vật liệu có trọng lượng nhẹ để giảm tải áp lực cho nền móng và sàn. Có thể nói đây là giải pháp bắt buộc, ví dụ như công trình chung cư, các tòa nhà lớn và cao tầng… Thường thì người ta sẽ sử dụng các loại tấm prima và cemboard để áp dụng cho các không gian này, và chúng được coi là vật liệu “đúc giả”.
Thực tế loại sàn đúc giả này cho cảm giác không gian rất thật mà không cần phải lạm dụng các loại bê tông, cốt thép tốn kém và nặng nề. Tính về vấn đề chi phí, ta sẽ tiết kiệm được 1/3, tính về vấn đề thời gian, ta tiết kiệm được ½. Kể cả tường phòng bếp và nhà vệ sinh cũng được áp dụng loại hình ngăn cách phân chia này. Tuy nhiên do đặc điểm nhiệt độ, độ ẩm nên chất liệu vách ngăn được sử dụng sẽ là tấm thạch cao chống ẩm cách nhiệt.
Loại vật liệu cách âm
Nhiều không gian cần đến yêu cầu đặc biệt về tính chất cách âm, ví dụ như phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng làm việc… Các loại vách ngăn được sử dụng cũng phải đảm bảo được tính chất này cho không gian, mà tiêu biểu là họ sử dụng prima, lagyp để dựng lên vách ngăn. Vật liệu này ngoài tính chất cách âm, nó còn rất nhẹ và thẩm mỹ. Nếu so với dùng vỏ bọc cách âm, cách làm này sẽ tiết kiệm được tới 30% chi phí.
Tin khác:
 • Siêu thị ĐM Nguyễn Kim
  Siêu thị ĐM Nguyễn Kim
 • TT chiếu phim Quốc Gia
  TT chiếu phim Quốc Gia
 • Trung tâm TM Hiway
  Trung tâm TM Hiway
 • Tập đoàn Vinacomin
  Tập đoàn Vinacomin
 • Công an Hà Tĩnh
  Công an Hà Tĩnh
 • Dự án nhà máy Arion Electric
  Dự án nhà máy Arion Electric
 • Discovery Complex
  Discovery Complex
 • Dự án Tòa Nhà HAREC.
  Dự án Tòa Nhà HAREC.
 • next btn
 • next btn
"));